Việt Nam không ngừng nâng cao hiệu quả nguồn vốn WB

Cập nhật: 07-05-2013 | 00:00:00

Chiều 7-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Axel van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Axel van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, chiều 7-5. Hoan nghênh ông Axel van Trotsenburg thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và WB đang phát triển tích cực, đồng thời cảm ơn WB đã tài trợ cũng như các hoạt động tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của WB đối với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, giảm nghèo của Việt Nam cũng như mong muốn WB tiếp tục có các hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn trong tư vấn chính sách cho Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với WB trong giải ngân cũng như không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của WB.

Ông Axel van Trotsenburg cho biết, trong những năm vừa qua WB đã cung cấp cho Việt Nam một nguồn vốn đáng kể, nhất là nguồn vốn cho việc thực hiện chương trình giảm nghèo; khẳng định WB sẽ tiếp tục quan tâm, dành cho Việt Nam một nguồn lực tài chính ở mức tối đa để góp phần cùng Việt Nam thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời đề nghị 2 bên phối hợp chặt chẽ nhằm giải ngân nguồn vốn hỗ trợ của WB ở mức cao nhất.

Ông Axel van Trotsenburg cũng khẳng định: WB sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Việt Nam; sẵn sàng chia sẻ, tư vấn chính sách cho Việt Nam, nhất là tư vấn các chính sách liên quan đến ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiếp cận các nguồn vốn, thúc đẩy hợp tác công – tư cũng như hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác mới mà Việt Nam có nhu cầu.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã trao đổi nhiều vấn đề mà ông Axel van Trotsenburg quan tâm liên quan đến các chính sách của Việt Nam về ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo việc làm và giảm nghèo...

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter