Việt Nam muốn thúc đẩy hơn nữa Đối tác Chiến lược với Ấn Độ

Cập nhật: 15-01-2013 | 00:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh như vậy trong buổi tiếp Phó Tổng thống Ấn Độ.

Chiều 15-1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Ông Ansari cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp, bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam;  khâm phục trước những thành tựu và sự phát triển năng động của Việt Nam.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari Ông Ansari đã thông báo về thành công của các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong năm Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ 2012; tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước trong những năm qua.

Ông Ansari khẳng định, Ấn Độ luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ. Tất cả các đảng chính trị ở Ấn Độ đều ủng hộ việc tăng cường quan hệ với Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Phó Tổng thống Ấn Độ sang thăm chính thức Việt Nam.

Tống Bí thư cho rằng trong suốt 40 năm qua, đặc biệt là 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ, quan hệ hợp tác hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ và sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư chúc mừng đất nước và nhân dân Ấn Độ đã đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội to lớn trong thời gian qua; tin tưởng Ấn Độ sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, sớm trở thành một nước phát triển hiện đại, thịnh vượng, có vị thế xứng đáng trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Đảng, Chính phủ Việt Nam coi trọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực; cho rằng hai nước cần phát huy thành công của Năm Hữu nghị 2012, tăng cường các cuộc trao đổi đoàn các cấp, quan hệ đảng và giao lưu nhân dân, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị trên cơ sở kết quả của 40 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực vì lợi ích của hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhờ Phó Tổng thống Mohammad Hamid Ansari chuyển lời chào thân thiết tới Tổng thống Pranab Mukherjee và bà Chủ tịch Đảng Quốc Đại Sonia Gandhi; trân trọng mời bà Sonia Gandhi và Đoàn cấp cao Đảng Quốc Đại sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter