Việt Nam sẽ thành nước sản xuất cao su lớn thứ 3 thế giới

Cập nhật: 11-11-2012 | 00:00:00

Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC) vừa đưa ra dự báo, năm 2012, Việt Nam sẽ sản xuất 955.000 tấn cao su tự nhiên, tăng 17,6% so với năm 2011.

Với số lượng này, Việt Nam sẽ vượt Malaysia để thành nước sản xuất cao su lớn thứ 3 thế giới. Trước đó, trong báo cáo tháng 9 của ANRPC cho biết, sản lượng cao su Việt Nam đạt 930.000 tấn, vượt sản lượng 920.000 tấn của Ấn Độ và chính thức đứng vị trí thứ 4 thế giới. Theo nhận định của ANRPC, sản lượng cao su thiên nhiên toàn cầu năm nay sẽ tích cực hơn so với dự kiến và Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng.

Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) nhận định, thị trường cao su thế giới có xu hướng tăng dần về lượng tiêu thụ và sản xuất, trong đó cao su thiên nhiên chiếm 42% và cao su tổng hợp từ dầu thô chiếm khoảng 58%. Hiện, Việt Nam đa phần chỉ mới xuất khẩu cao su thiên nhiên dạng nguyên liệu thô, sản phẩm chế biến và tinh chế chỉ chiếm khoảng 5-10% tổng sản lượng.

Theo Hà Nội Mới

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter