Việt Nam tham dự hội thảo về Biển Đông lần thứ 23

Cập nhật: 31-10-2013 | 00:00:00

Hội thảo về Biển Đông lần thứ 23 “Quản lý xung đột tiềm năng trên Biển Đông” được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, Indonesia từ ngày 30-10 đến 1-11.

Sự kiện này do Viện Phát triển và Phân tích Chính sách Bộ Ngoại giao Indonesia cùng Trung tâm Nghiên cứu châu Á phối hợp tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều học giả thuộc Viện Phát triển và Phân tích Chính sách Bộ Ngoại giao Indonesia, Trung tâm Nghiên cứu châu Á và đại diện từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc đại lục, Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Hội thảo tập trung trao đổi và thảo luận ba nội dung chính: Quản lý xung đột tiềm năng thông qua hợp tác, thúc đẩy lòng tin xây dựng các biện pháp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy trao đổi quan điểm thông qua đối thoại về những vấn đề nhất định.

Indonesia đóng vai trò tích cực trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho các tranh chấp tại Biển Đông. Từ năm 1990 đến nay, Indonesia đã tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề về quản lý xung đột tiềm năng trên Biển Đông và thúc đẩy hợp tác giữa các bên tranh chấp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter