Việt Nam thực hiện tốt chính sách bảo đảm quyền trẻ em

Cập nhật: 26-11-2013 | 00:00:00

Chiều 25-11, tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp, cũng như kết quả hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và UNICEF trong việc thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo phúc lợi xã hội, đặc biệt là các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Thông qua việc trợ giúp kỹ thuật, UNICEF làm cầu nối giúp Việt Nam tiếp cận các kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực quốc tế.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là dành ưu tiên cho việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ các quyền chính đáng của trẻ em đồng thời bảo đảm thực hiện chính sách và các cam kết quốc tế bằng các luật và các chương trình, kế hoạch cụ thể.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong thời gian qua, Việt Nam đã thực hiện tốt các chính sách nhằm bảo đảm quyền và lợi ích của trẻ em. Cụ thể, Việt Nam đã và đang thực hiện có hiệu quả các chương trình khám chữa bệnh miễn phí, các biện pháp giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh và suy dinh dưỡng; tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi ngày càng cao... Hiện nay, các chương trình hợp tác giữa UNICEF và Việt Nam đang tiếp tục được triển khai có hiệu quả, như hỗ trợ nâng cao năng lực truyền thông, xây dựng luật pháp, chính sách đầu tư cho trẻ em.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ tích cực để Việt Nam thực hiện tốt các dự án trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam-UNICEF giai đoạn 2012-2016, góp phần hỗ trợ Việt Nam duy trì và phát huy các thành tựu đạt được trong quá trình hoàn thành các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Đánh giá cao Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em cũng như các quyết định của Quốc hội và Chính phủ Việt Nam đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, bà Lotta Sylwander khẳng định vai trò quan trọng của Quốc hội trong việc hoạch định chính sách đối với trẻ em.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam tin tưởng trong thời gian tới, Quốc hội Việt Nam sẽ tăng cường giám sát, tiếp tục ban hành và thực hiện tốt các chính sách đối với trẻ em; thực hiện cơ chế giám sát về quyền trẻ em để các chính sách về trẻ em thực hiện có hiệu quả nhất.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter