"Việt Nam ủng hộ Myanmar là Chủ tịch ASEAN 2014"

Cập nhật: 21-03-2013 | 00:00:00

Ngày 20-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Phó Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Nyan Tun chào xã giao trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Việt Nam trên cương vị Phó Tổng thống.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam lần này của Phó Tổng thống Nyan Tun đồng thời cho rằng chuyến thăm sẽ đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ngài Nyan Tun, Phó Tổng thống Cộng hòa Liên bang Mianma. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Myanmar sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh và ổn định trên nền tảng những thành tựu quan trọng về mọi mặt đạt được thời gian qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao các kết quả đạt được trong cuộc hội đàm của Phó Tổng thống Myanmar với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; cho rằng những thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương sẵn có, trong đó có Ủy ban Hỗn hợp, nhằm tháo gỡ các vướng mắc và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Phó Tổng thống Myanmar Nyan Tun bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân Phó Tổng thống và Đoàn đại biểu cấp cao Myanmar những tình cảm tốt đẹp và sự đón tiếp nồng hậu. Phó Tổng thống Myanmar cũng chúc mừng những thành tựu to lớn của Việt Nam về kinh tế-xã hội và đối ngoại

Phó Tổng thống Nyan Tun đã thông báo tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về tình hình Myanmar. Phó Tổng thống cho biết Myanmar đang trong quá trình phát triển kinh tế nên rất quan tâm thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Phó Tổng thống Myanmar Nyan Tun cam kết sẽ tích cực thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận cấp cao đã đạt được giữa hai nước, đặc biệt là Tuyên bố chung về hợp tác trong 12 lĩnh vực ưu tiên.

Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Tổng thống Myanmar Nyan Tun cùng bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước, nhất là về chính trị-đối ngoại, an ninh-quốc phòng, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, hàng không, du lịch…; khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng khác như dầu khí, khai khoáng; đồng thời tăng cường hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục phối hợp và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác tại các cơ chế tiểu vùng như GMS, ACMECS, CLMV… Phó Tổng thống Myanmar cảm ơn việc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam sẽ ủng hộ Myanmar đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2014 và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam cũng như các nước ASEAN khác nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho vai trò này. Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng ủng hộ và chia sẻ kinh nghiệm với Myanmar trong tổ chức SEA Games năm 2013.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter