Việt Nam ủng hộ NTC tiếp quản ghế Libya tại LHQ

Cập nhật: 15-09-2011 | 00:00:00

Hôm qua (14-9), Phái đoàn Việt Nam tại Liên hiệp quốc đã trao công hàm ủng hộ việc Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) tiếp quản ghế của Libya tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị ngày 14-9-2011 về việc Việt Nam ủng hộ việc Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) tiếp quản ghế của Libya tại Đại Hội đồng Liên hiệp quốc viết:

Ngày 14-9-2011, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hiệp quốc đã trao công hàm ủng hộ việc Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) tiếp quản ghế của Libya tại Đại Hội đồng Liên hiệp quốc.

Việt Nam tôn trọng mọi quyết định của nhân dân Libya và hy vọng quá trình chuyển giao quyền lực tạiLibya sẽ diễn ra suôn sẻ; độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Libya được bảo đảm.

Chúng tôi mong rằng Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia và các lực lượng chính trị tại Libya sẽ có những biện pháp hữu hiệu nhằm sớm khôi phục hòa bình, ổn định và nhanh chóng tiến hành tổng tuyển cử để bầu ra chính quyền hòa hợp, hòa giải dân tộc, đại diện cho ý chí và quyền lợi của toàn thể nhân dân Libya.

Việt Nam mong muốn hợp tác với chính quyền mới nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và sẵn sàng tham gia vào quá trình tái thiết tại Libya trong khả năng của mình.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter