Việt Nam và Đức tăng hợp tác giữa các địa phương

Cập nhật: 14-03-2013 | 00:00:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa liên bang Đức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu quốc hội cấp cao Việt Nam, ngày 13-3 tại Berlin, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh và Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm đã thăm và làm việc với Chủ tịch Nghị viện bang Berlin Ralf Wieland.

  Quang cảnh buổi làm việc. Chủ tịch Nghị viện Berlin Wieland bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch Hội đồng nhân dân của hai thành phố lớn của Việt Nam sang thăm và cho biết, ông còn lưu giữ những ấn tượng rất tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam trước đây.

Hai bên đã tìm hiểu và thảo luận khả năng tăng cường quan hệ giữa Berlin và các thành phố lớn của Việt Nam, dựa trên những tiềm năng, thế mạnh của mình, đề nghị thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Phía Việt Nam bày tỏ mong muốn Berlin giúp đỡ trong vấn đề quy hoạch đô thị, đầu tư hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, đào tạo nhân lực.

Phía Việt Nam cảm ơn phía Đức đã tạo điều kiện cho người Việt ở Đức hội nhập tốt vào xã hội sở tại và mong muốn phía Đức tạo điều kiện tốt hơn nữa cho người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức.

Phía Đức mong muốn Việt Nam tăng cường việc dạy và học tiếng Đức trong nhà trường phổ thông, cũng như tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai bên.

Ông Wieland cũng cho biết, trong tháng 11 tới, thị trưởng Berlin Klaus Wowereit sẽ cùng một đoàn doanh nghiệp thăm Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter