Vitamin C giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới

Cập nhật: 06-06-2012 | 00:00:00

 Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tài liệu lưu trữ Nội khoa của Mỹ mới đây cho biết, sử dụng vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới.

Tiến sỹ Hyon K. Choi thuộc Đại học British Columbia, Canada đồng thời cũng là người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết, nghiên cứu thời kỳ đầu cho thấy việc sử dụng vitamin C tỷ lệ nghịch với thành phần axit uric trong máu.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ sử dụng một lượng lớn vitamin C có thực sự giảm nguy cơ mắc bệnh gout hay không.

Tiến sỹ Choi đã tiến hành nghiên cứu với 46.994 đối tượng là nam giới. Khi tham gia nghiên cứu này không có người nào có tiền sử bệnh gout. Cứ bốn năm một lần họ lại được kiểm tra tình hình sử dụng vitamin C một lần.

Sau đó, các nhà nghiên cứu tiến hành sàng lọc bệnh gout dựa theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thấp khớp Mỹ.

Kết quả cho thấy, có 1.317 trường hợp mắc bệnh gout.

Đối chiếu và phân tích kết quả đã chứng minh lượng vitamin C sử dụng càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh gout càng giảm.

Nếu mỗi ngày bổ sung 500g vitamin C, nguy cơ mắc bệnh gout sẽ giảm 17%. So với những người bổ sung không đủ 250g mỗi ngày, những người bổ sung ít nhất 1.500mg mỗi ngày sẽ giảm 45% nguy cơ mắc căn bệnh trên.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, vitamin C có thể giúp phòng chống bệnh gout và khuyến cáo mọi người nên bổ sung hàng ngày bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như nho, cam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter