VKSND TX Dĩ An: Khởi tố hình sự vụ tai nạn làm chết hai chị em cháu bé

Cập nhật: 22-01-2018 | 14:32:22

(BDO) Ngày 22-1, thực hiện yêu cầu của VKSND tỉnh, VKSND TX. Dĩ An đã đề nghị Cơ quan điều tra Công an TX. Dĩ An khởi tố hình sự vụ án về hành vi Vi phạm điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Như đã thông tin, chiều 13-2-2017, chị Lê Thị Kim Chung (phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, chở hai con gái nhỏ (10 tuổi và cháu bé 3 tuổi) ngồi trên xe gắn máy, dừng đèn đỏ tại đường Cây Da nối dài giao với đường Mỹ Phước -Tân Vạn.

Chị và hai con gái bị ô tô khách 29 chỗ do tài xế Nguyễn Thái Dương (38 tuổi, quê Hậu Giang) điều khiển tông vào. Vụ tai nạn làm chị bị thương nặng (53%), hai con gái chị chết tại chỗ.

Kết luận giám định an toàn kỹ thuật ô tô khách của Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết "Hệ thống phanh chính của xe trước và sau tai nạn không đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định...".

Theo Cơ quan điều tra, chị Chung dừng xe mô tô chờ đèn tín hiệu và lưu thông đúng phần đường quy định, không có lỗi trong vụ tai nạn.

Tài xế Dương điều khiển xe ô tô khách gây tai nạn làm chết và bị thương nhiều người, làm thiệt hại nhiều xe ô tô và mô tô là do sự cố an toàn kỹ thuật mất phanh (yếu tố khách quan) nên cơ quan điều tra Công an thị xã Dĩ An không khởi tố vụ án và VKSND cùng cấp đã chấp thuận đề nghị này. Tuy nhiên, xét thấy các khiếu nại về việc không khởi tố hình sự vụ án của thân nhân các nạn nhân là có cơ sở nên VKSND tỉnh đã yêu cầu VKSND TX. Dĩ An thực hiện khởi tố hình sự  vụ án để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.        

DUY KHANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter