"VN sẽ xem xét các khuyến nghị chính sách của IMF"

Cập nhật: 23-04-2013 | 00:00:00

 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Đoàn Tham khảo Điều IV (Điều lệ Quỹ) của IMF, do ông Alfred Schipke dẫn đầu.  Chiều 23-4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Trưởng đoàn Giám sát kinh tế vĩ mô - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Alfred Schipker.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của IMF dành cho Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.

Sau khi thông báo những nét lớn về kinh tế vĩ mô của Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục kiên định mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời đẩy mạnh thực hiện tái cấu trúc nền kinh tế theo 3 trọng tâm: tái cấu trúc đầu tư công, tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng.

Đối với những khuyến nghị chính sách của IMF với Chính phủ Việt Nam về việc tiếp tục giữ vững định hướng điều hành kinh tế vĩ mô, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ trân trọng tiếp thu và xem xét một cách trách nhiệm trong quá trình xây dựng chính sách.

Phó Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo các bộ, ngành tiếp tục thảo luận một cách chặt chẽ với các chuyên gia của IMF để tiếp thu, trao đổi làm rõ những khuyến nghị.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Trưởng đoàn Giám sát kinh tế vĩ mô - Quỹ Tiền tệ Quốc tế Alfred Schipker đã thông báo với Phó Thủ tướng về kết quả các cuộc làm việc với các bộ, ngành, một số tổ chức tín dụng lớn của Việt Nam trong chuyến công tác lần này đồng thời nhận định, kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang phát triển đúng hướng, với những diễn biến tích cực thể hiện ở những cán cân lớn như lạm phát giảm, tăng trưởng ở mức hợp lý, dự trữ ngoại hối tăng.

Đại diện IMF cũng khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa trong hỗ trợ kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm với Chính phủ, các bộ ngành của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter