VPF khẳng định không đội bóng nào bỏ V-League

Cập nhật: 05-04-2013 | 00:00:00

Trước thông tin có đội bóng bỏ cuộc nếu thua thêm 2-3 trận, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng nhấn mạnh không có chuyện này.

Cuối tháng 3, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từng phát biểu trên báo chí rằng: có đội bóng sẽ bỏ V-League giữa chừng nếu thua thêm 2-3 trận nữa. Thông tin này tạo nhiều đồn đoán trong dư luận: đội bóng nào sẽ “đứt gánh giữa đường”?

Những đội bóng toàn thua sau 3 vòng V-League là Bình Dương và Kiên Giang. Trong số đó, Bình Dương khó có khả năng bỏ cuộc bởi tiềm lực tài chính khá vững mạnh của đội. Còn Kiên Giang nhiều khả năng chính là đội bóng mà Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nhắc tới.

  Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng (phải) khẳng định không có đội nào bỏ cuộc giữa chừng.Sau 3 vòng đấu, Kiên Giang để thủng lưới 9 lần và mới ghi được 1 bàn. Đội bóng chưa giành được điểm nào, đang xếp bét bảng xếp hạng V-League. Quan trọng hơn là tình hình tài chính của đội đang khủng hoảng trầm trọng.

Tiền lương, thưởng của cầu thủ bị nợ từ trước khi mùa giải khởi tranh. Với tâm lý nặng nề vì bị nợ lương, khó có thể yêu cầu các cầu thủ Kiên Giang thi đấu tốt. Và việc thi đấu bết bát là điều đã được dự đoán từ trước.

Không biết tình hình kinh tế của CLB Kiên Giang còn khủng hoảng đến bao giờ. Nhưng cứ với đà này, khả năng “đứt gánh giữa đường” như Chủ tịch Hỷ nói là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trả lời báo chí, Chủ tịch Võ Quốc Thắng đã khẳng định sẽ không có chuyện này: “Việc thua 1-2 trận là điều bình thường trong bóng đá. Đối với Kiên Giang, bản thân tôi đã là việc với Chủ tịch đội bóng và ông ấy nói sẽ nỗ lực hết sức để trụ hạng.”

Trưởng ban tổ chức V-League Trần Duy Ly cũng từng khẳng định: “Những đội khó khăn về vấn đề tài chính, chuyên môn không được tốt, chúng tôi rất quan tâm, theo dõi. Trước và trong giải, chúng tôi cũng động viên họ rất nhiều.”

  Kiên Giang (áo vàng) đang gặp muôn trùng khó khăn với 3 trận toàn thua“Ví dụ như một vài đội hiện nay, có đội chưa có điểm nào, hoặc ít điểm. Có những đội báo chí đăng là đang nợ lương cầu thủ. Chúng tôi cũng đã có những tác động với các CLB này và được họ khẳng định sẽ vượt qua khó khăn, sẽ có lương trả cho cầu thủ, theo đuổi đến cùng chứ không bỏ cuộc giữa chừng.”

Tuy nhiên, khi nhắc đến chế tài xử phạt một đội bóng bỏ cuộc, thì ông Ly cũng bỏ ngỏ khả năng này: “Bóng đá là một cuộc chơi. Đội nào không đủ điều kiện kinh tế mà không muốn tham gia nữa thì mình cũng không thể có chế tài để phạt họ.”

“Cùng lắm là họ đóng lệ phí rồi thì không được rút lại thôi. Tuy nhiên, việc mỗi đội bóng đầu tư vài chục tỷ đến hàng trăm tỷ, thì phí 250 triệu đóng cho BTC không phải là lớn.”

Chưa rõ có đội bóng nào muốn bỏ V-League hay không. Nhưng những phát biểu trái chiều giữa lãnh đạo VPF và VFF cũng cho thấy được mối quan hệ của họ chưa chắc đã êm đẹp như đôi bên từng tuyên bố.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter