Vụ bé trai bị bạn giẫm đạp tại một trường mầm non: Nhà trường và địa phương nhanh chóng vào cuộc xử lý

Cập nhật: 20-11-2019 | 09:27:51

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài hơn một phút ghi lại cảnh một bé trai đang học tại trường Mầm non D. (KP.3, phường An Phú, TX.Thuận An) bị co giật, nằm bất động dưới sàn nhà, bị 4 bạn cùng lớp giẫm đạp lên người. Thông qua hệ thống camera trực tuyến tại phòng học của trường, phụ huynh đã điện thoại phản ánh cho giáo viên đứng lớp; sau đó bé trai trên được đưa đi bệnh viện. Cháu bé trong vụ việc này được xác định là cháu Lê Hiếu P. (17 tháng tuổi) đang học tại trường.


P.V Báo Bình Dương làm việc với lãnh đạo trường Mầm non D. vào chiều 19-11

Qua đoạn video hơn một phút được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, vào lúc 14 giờ 22 phút ngày 13-11, ghi lại cảnh cháu P. nằm bất động và bị các bạn cùng lớp giẫm đạp lên người, nhảy qua nhảy lại. Cạnh đó có một giáo viên và một bảo mẫu đang cho các cháu khác ăn xế nên không phát hiện kịp thời. Cho rằng việc cháu P. bị bạn giẫm đạp lên người là do giáo viên đứng lớp và bảo mẫu không làm hết trách nhiệm trong việc trông giữ trẻ, mẹ của cháu P. là bà Lương Thị Thu Th. đã làm đơn phản ánh đến chính quyền sở tại.

Để rõ thông tin, rộng luồng dư luận, chiều ngày 19-11, P.V Báo Bình Dương có buổi làm việc với Ban Giám hiệu trường Mầm non D. về những vấn đề liên quan đến sự việc trên. Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng trường Mầm non D., cho rằng: “Chúng tôi thừa nhận có thiếu sót khi để xảy ra sự việc cháu P. bị co giật nằm dưới đất, bị 4 cháu trong lớp giẫm đạp lên người. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi liên tục điện thoại thăm hỏi, cắt cử giáo viên của trường đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe cháu, đồng thời tự nguyện hỗ trợ cho gia đình cháu P. 10 triệu đồng để chăn sóc sức khỏe cho cháu.

Những ngày qua dư luận cho rằng trong lúc bị ốm, bé P. bị cô giáo phạt đứng úp mặt vào tường, sau đó bị co giật nằm xuống nền nhà là hoàn toàn không đúng sự thật. Theo hình ảnh do camera của trường ghi lại cho thấy vào thời điểm đó, trong lớp có một bảo mẫu, một giáo viên đang chăm cho các cháu ăn nên không có chuyện cô giáo bắt cháu P. đứng úp mặt vào tường. Để xảy ra sự việc đáng tiếc này, phía nhà trường sẽ siết chặt công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Tới đây, trong lúc cho trẻ ăn, giáo viên và bảo mẫu của trường sẽ vừa cho trẻ ăn vừa đi quan sát theo dõi mọi hoạt động của các cháu”.

Trao đổi với P.V xoay quanh những vấn đề liên quan đến việc xảy ra tại trường Mầm non D., ông Quản Văn Bình, Chủ tịch UBND phường An Phú, TX.Thuận An, cho biết: “Ngay sau khi nhận đơn phản ánh của gia đình cháu P., khoảng 14 giờ 30 phút ngày 15- 11, tổ công tác của phường An Phú đã đến trường Mầm non D. để làm việc với các bên liên quan. Tại buổi làm việc này, phía nhà trường cũng đã nhận những khuyết điểm, thiếu sót trong việc trông giữ các cháu. Song song đó, chúng tôi đề nghị lãnh đạo nhà trường viết bản tường trình; đề nghị một bảo mẫu và một giáo viên viết bản tường trình sự việc xảy ra. Đề nghị tạm đình chỉ công tác của một cô phó hiệu trưởng nhà trường trong 15 ngày”.

Liên quan đến sự việc này, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TX. Thuận An, cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị cũng đã thành lập đoàn công tác phối hợp với chính quyền phường An Phú đến làm việc với trường Mầm non D. Qua buổi làm việc, chúng tôi đề nghị Ban giám hiệu trường xử lý một bảo mẫu và một giáo viên tại phòng học xảy ra sự việc khi chưa làm hết trách nhiệm trong việc quản lý học sinh. Nhằm bảo đảm an toàn cho cho học sinh, thời gian qua chúng tôi cũng đã chỉ đạo Ban giám hiệu các trường tăng cường trong công tác quản lý học sinh trên địa bàn”.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TX.Thuận An, cho biết: “Theo báo cáo của cán bộ chức năng liên quan, bé P. có tiền sử bệnh động kinh nhưng phụ huynh lại không báo cho trường. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc, về phần giáo viên, bảo mẫu của trường cũng chưa làm hết trách nhiệm. Đến nay, chúng tôi đã chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường quan tâm đến cháu P. nên gia đình của cháu cũng tạm yên lòng”.

 THANH QUANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter