Vũ trụ phình to có nguyên nhân từ phản vật chất

Cập nhật: 23-04-2011 | 00:00:00

Ngay từ thế kỷ 20, giới khoa học thống nhất cho rằng vũ trụ không chỉ đang phình to, hơn nữa tốc độ phình to ngày càng gia tăng.

 

 Ảnh chỉ có tính minh họa. Đa phần giới khoa học cho rằng năng lượng tối chiếm 73% mật độ năng lượng trong vũ trụ là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Italy lại cho thấy vũ trụ phình to có thể bắt nguồn từ mối quan hệ giữa vật chất và phản vật chất.

 

"Phản trọng lực" được tạo ra bởi sự triệt tiêu trọng lực lẫn nhau giữa vật chất và phản vật chất chính là "kẻ chủ mưu" đẩy nhanh tốc độ vũ trụ phình to.

 

Theo các nhà khoa học, vật chất và phản vật chất nằm cách nhau khoảng cách rất xa. Phản vật chất ẩn trong khoảng trống rộng lớn giữa các chòm sao. Trong khu vực khoảng trống rộng lớn này dường như tồn tại một loại phản trọng lực nào đó, triệt tiêu tất cả vật chất nằm cách xa chúng.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter