Vui cùng mùa Phật đản

Cập nhật: 21-05-2013 | 00:00:00

(BDO) Mùa Phật đản Phật lịch 2.557 năm nay, cùng với niềm vui chung với Phật giáo cả nước, Bình Dương hân hoan đón chào với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa vừa mang tính tôn giáo, vừa nhân văn như nghi thức tắm Phật, văn nghệ, làm từ thiện…

Theo Đại đức Thích Bửu Minh, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo tại Bình Dương, đến thời điểm này, nhiều chùa đã trang trí cơ sở tự viện thật đẹp và tổ chức lễ Phật đản trang trọng. Những chùa còn lại sẽ tiếp tục tổ chức trong tháng 4 âm lịch. Riêng Tỉnh hội (Trung tâm văn hóa Phật giáo tỉnh - tượng Phật nằm ở chùa Hội Khánh) được trang trí công phu với 3.000 lồng đèn. Đây cũng là sân khấu chính diễn ra đêm văn nghệ mừng Phật đản vào tối 23-5 (14-4 âm lịch) dự kiến có nhiều nghệ sĩ đến từ TP.HCM như: NSƯT Ngọc Giàu, Vân Khánh, Việt Cường, Minh Béo…tham gia. Trước đó, lễ diễu hành xe hoa sẽ được tổ chức từ chùa Hội An, Thành phố mới Bình Dương qua các trục đường chính của TP.TDM tập trung về chùa Hội Khánh. Đoàn diễu hành với 8 xe hoa chính thức của Tỉnh hội, 7 Huyện, Thị, Thành Hội Phật giáo và hàng chục xe của phật tử cùng tham dự.

Cũng trong dịp này, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (chùa Bồ Đề - T.X Thuận An) đã long trọng tổ chức lễ Phật đản 2013. Chùa đã tặng 100 phần quà trị giá 300.000 đồng/ phần cho người nghèo ở địa phương.

Điều đáng nói nữa là mùa Phật đản cũng là mùa từ thiện. Đây là dịp nhiều tổ chức, cá nhân làm từ thiện để chia sẻ cùng những người khó khăn theo tinh thần ban vui cứu khổ của Đức Phật.  Như chùa Linh Sơn (TP.TDM) tổ chức bếp ăn từ thiện cho người nghèo và làm cơm hộp để giúp bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện. Một nhóm phật tử khác thì góp tiền, nấu bữa cơm dinh dưỡng hay các món bún, hủ tiếu tại Tỉnh Hội người mù… Tất cả đều mong muốn đem đến sự bình an cho người thân, cộng đồng trong dịp lễ Đức Phật đản sinh.

Sân khấu chính diễn ra lễ Phật đản năm nay  Phật tử chùa Linh Sơn tổ chức bếp ăn từ thiện   Nhóm phật tử nấu ăn tại Tỉnh Hội người mù

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter