Vùng 2 Hải quân tiếp nhận 2 tàu pháo tên lửa hiện đại

Cập nhật: 17-07-2014 | 00:00:00
Loại tàu này có thể hoạt động trong điều kiện sóng gió cấp 7, cấp 8; có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên biển...

Sáng 17-7, tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Lữ đoàn tàu P-TL 167 đã tiếp nhận 2 tàu HQ 377 và HQ 378 vào trang bị quân sự. Đại tá Lương Việt Hùng - Đảng ủy viên Đảng ủy Binh chủng Hải quân, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chủ trì buổi tiếp nhận.

Buổi lễ tiếp nhận 2 tàu tên lửa HQ 377 và HQ 378

Tàu tên lửa HQ 377 và HQ 378 là tàu hiện đại lớp MOLNIYA do Viện ANMAX - Liên bang Nga thiết kế, chuyển giao công nghệ cho Tổng công ty Ba Son đóng mới. Tàu có thiết kế hiện đại, thể hiện thành tựu mới nhất của tiến bộ khoa học kỹ thuật. Tàu có thể hoạt động trong điều kiện sóng gió cấp 7, cấp 8; có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên biển và chi viện hỏa lực khác hiệu quả.

Việc đưa vào sử dụng hai tàu HQ-377 và HQ-378 không chỉ là bước tiến quan trọng mang tính đột phá của công nghệ mà còn giúp trang bị tàu chiến hiện đại để Hải quân làm chủ khí tài, sẵn sàng bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Đại tá Lương Việt Hùng đã trao Quốc kỳ và cờ Hải quân cho thuyền trưởng 2 tàu

Tại buổi lễ, Đại tá Lương Việt Hùng đã trao Quốc kỳ và cờ Hải quân cho thuyền trưởng 2 tàu, đồng thời gởi gắm niềm tin ở mỗi cán bộ chiến sĩ tàu HQ 377 và HQ 378. Mong các cán bộ chiến sĩ đoàn kết phát huy truyền thống thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục điạ của Tổ quốc.  

Cũng trong sáng nay, Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trao số tiền gần 600 triệu đồng từ chương trình ủng hộ “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” cho cán bộ chiến sĩ Vùng 2 Hải quân để mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo./.

(Theo VOV)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter