Vững tin lên đường tòng quân

Cập nhật: 03-03-2021 | 08:27:51

Hôm nay (3-3), hơn 1.700 thanh niên trúng tuyển (TNTT) nghĩa vụ quân sự (NVQS) của Bình Dương sẽ lên đường nhập ngũ. Khi Tổ quốc gọi tên, tạm biệt gia đình, bè bạn, những người con ưu tú của quê hương với tinh thần sẵn sàng, tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để làm tròn nghĩa vụ của người công dân đối với đất nước.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng gặp phải không ít khó khăn. Tuy vậy, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác này đã được thực hiện đúng Luật NVQS, đúng quy trình, chặt chẽ, dân chủ, công khai với quyết tâm bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giao quân cả về số lượng và chất lượng.

Khác với các năm trước, lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức ngắn gọn, đơn giản hơn nhằm bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, phường”, trong những ngày qua, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhằm hạn chế thấp nhất số lượng người thân đưa, tiễn; đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Với các TNTT, dù phải lên đường tòng quân trong mùa dịch nhưng ai nấy cũng đều tỏ rõ quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi TNTT đều ý thức được rằng, việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là hành động vẻ vang.

Để động viên tinh thần các TNTT, trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà... cho TNTT trước khi lên đường nhập ngũ, cũng như thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội.

Khí thế lên đường tòng quân giữa mùa xuân của các TNTT tại địa phương đang rất rộn ràng. Tin tưởng rằng, các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương Bình Dương anh hùng, chấp hành tốt kỷ luật của quân đội, phấn đấu rèn luyện để trở thành những người quân nhân ưu tú, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

ĐÀM THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter