WB phê duyệt 250 triệu USD tín dụng cho Việt Nam

Cập nhật: 01-06-2013 | 00:00:00

Ngày 1-6, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội cho biết: Ban Giám đốc WB đã thông qua hai khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) với tổng trị giá 250 triệu USD cho Dự án hỗ trợ y tế khu vực đồng bằng Sông Hồng và Dự án thúc đẩy sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ.

Trong tổng số tiền được phê duyệt, sẽ dành cho Dự án hỗ trợ y tế khu vực đồng bằng Sông Hồng 150 triệu USD, với mục đích cung cấp các dịch vụ y tế tốt hơn cho 15 triệu người, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ, nâng cao hiệu quả và công bằng trong sử dụng dịch vụ bệnh viện tại 13 tỉnh vùng Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

Dự án sẽ tăng cường năng lực cho các bệnh viên tỉnh và huyện để cung cấp dịch vụ tốt hơn để bệnh nhân không phải lên Hà Nội và giảm các rào cản tài chính bằng việc mở rộng đối đượng được nhận Thẻ Bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình cận nghèo.

Dự án thúc đẩy sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ sẽ được phê duyệt 100 triệu USD nhằm hỗ trợ hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ tại Việt Nam bằng cách thiết kế và thí điểm các chính sách khuyến khích sáng tạo khoa học và công nghệ, tăng cường hiệu quả của các Viện Nghiên cứu và Phát triển (R&D), khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo.

Những đối tượng chính thụ hưởng Dự án là các Viện Nghiên cứu và Phát triển và các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo có đầu tư vào nghiên cứu và phát triển.

Các doanh nghiệp tách ra hoặc mới thành lập được hỗ trở bởi các Viện Nghiên cứu và Phát triển và Trường đại học cũng sẽ là những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp. Dự án cũng sẽ hỗ trợ thành lập các phòng nghiên cứu đối tác công-tư trong khu Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter