WB tài trợ 250 triệu USD cho cải cách kinh tế ở Việt Nam

Cập nhật: 20-03-2013 | 00:00:00

  (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Ban Giám đốc Điều hành WB ngày 19-3 đã thông qua một khoản tín dụng hỗ trợ quản lý và cạnh tranh kinh tế (EMCC) cho Việt Nam, trị giá 250 triệu USD.

Mục đích của khoản hỗ trợ này là nhằm giúp Việt Nam cải cách trong bảy lĩnh vực chính sách trong 3 năm tới, nhằm tạo ra năng suất và khả năng cạnh tranh cao hơn.

Theo đó, EMCC sẽ giúp giám sát các chính sách kinh tế vĩ mô và đảm bảo rằng sẽ hỗ trợ nỗ lực ổn định kinh tế của chính phủ; trong đó quản lý đầu tư công, cải cách doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng là những chủ đề quan trọng của chương trình này.

Hơn nữa, EMCC ưu tiên những nỗ lực của chính phủ để giảm thiểu các thủ tục hành chính và tăng cường kỷ luật tài chính, vì đây là những điểm ảnh hưởng tới năng suất và khả năng cạnh tranh.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết EMCC là sự tiếp nối của chuỗi tín dụng hỗ trợ giảm nghèo đã thực hiện thành công, nhằm giải quyết những thách thức mới nổi, nhằm làm tăng hiệu quả và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

"Tôi hy vọng rằng chuỗi tín dụng EMCC sẽ tạo cơ sở để phối hợp và làm sâu sắc thêm đối thoại chính sách giữa các đối tác phát triển với chính phủ, với mục tiêu dài hạn là hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng kinh tế mới, tập trung vào khả năng cạnh tranh và chất lượng của tăng trưởng,” bà Victoria Kwakwa nhấn mạnh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter