WHO: Cúm A/H1N1 là đại dịch thực sự, không hề bịa đặt

Cập nhật: 15-01-2010 | 00:00:00

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua đã chính thức bác bỏ những cáo buộc cho rằng đại dịch cúm A/H1N1 là “sự bịa đặt”, nhấn mạhh rằng không có việc cường điệu nguy cơ về bệnh cúm mới này.

 

“Thế giới đang trải qua một đại dịch thực sự. Việc mô tả đây là sự bịa đặt là sai và thiếu trách nhiệm”, Tiến sĩ Keiji Fukuda, Trợ lý Tổng giám đốc WHO nói với báo giới.

 

Ông Fukuda khẳng định cơ quan của Liên Hợp Quốc này đã cân nhắc khi thông báo với thế giới về đại dịch cúm A/H1N1 và “không hề hạ thấp hay cường điệu nguy cơ của nó”.

 

“WHO đã hợp tác với tất cả các bên có thể giúp giảm bớt thiệt hại do đại dịch gây ra. Chúng tôi đã rất cẩn thận để bảo đảm rằng những lời cố vấn nhận được không bị những lợi ích y tế thương mại và phi cộng đồng ảnh hưởng đến một cách phi lý”, ông nói.

 

Đến nay, có khoảng 13.000 người trên toàn thế giới thiệt mại do virut cúm A/H1N1 bùng phát lần đầu tiên hồi tháng 4 năm ngoái ở khu vực Bắc Mỹ. Nhưng ông Fukuda cho rằng đây chỉ là con số được xác nhận trong phòng thí nghiệm và con số thực có thể còn cao hơn nhiều.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter