Xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa: Ngày càng lan tỏa

Cập nhật: 16-07-2014 | 00:00:00

Xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng… là những việc làm thiết thực có được từ xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa ở Bình Dương.

Những nghĩa cử đáng trân trọng

Đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP Group) trong những ngày hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh Liệt sĩ 27-7, điều chúng tôi cảm thấy ấm áp là THP Group đã ủng hộ 75 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng gửi UBND phường Vĩnh Phú (TX.Thuận An) để thăm, tặng quà cho gia đình chính sách và 25 triệu đồng trao trực tiếp cho 9 gia đình chính sách trên địa bàn phường này mà THP Group nhận phụng dưỡng. Trao đổi với chúng tôi, Phó Tổng Giám đốc THP Group Phạm Thị Nụ, cho biết: “Với quan niệm đưa THP Group trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh gắn với lợi ích của cộng đồng, tập thể lãnh đạo và nhân viên của THP Group luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội, xem đây là một trong những tiêu chí để doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện chính sách nhân đạo và an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Phạm Thị Nụ tặng quà cho gia đình chính sách. Ảnh: VĂN SƠN

Như THP Group, Công ty Cổ phần Thương mại Sabeco Miền Đông (SABECO Miền Đông) cũng là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Năm 2013, SABECO Miền Đông đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá 100 triệu đồng cho 2 hộ gia đình thuộc diện chính sách tại huyện Phú Giáo. Căn nhà thứ nhất được trao cho thương binh 1/4 Phạm Ngọc Lợi, ở xã An Long và căn thứ hai trao cho bà Lê Thị Bình, vợ liệt sĩ ở xã An Linh. Giám đốc SABECO Miền Đông Nguyễn Văn Lộc, cho biết: “Đây là việc làm chung tay vì cộng đồng của SABECO Miền Đông với tấm lòng tri ân đối với thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình chính sách. Đây là tấm lòng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của toàn thể cán bộ, nhân viên SABECO Miền Đông”.

Thể hiện sự tri ân

Rất nhiều, rất nhiều những doanh nghiệp đến với công tác đền ơn đáp nghĩa bằng cả tấm lòng, thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nước, những người có công với cách mạng… Chính vì thế phải nói rằng, những năm gần đây, công tác xã hội hóa đền ơn đáp nghĩa ở Bình Dương ngày càng nhân rộng. Các phong trào xây dựng nhà tình nghĩa, đỡ đầu con thương binh liệt sĩ, nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng được lan tỏa khắp nơi. Tính từ năm 1997 đến 2013, toàn tỉnh đã xây tặng 3.632 căn nhà tình nghĩa cho người có công, với số tiền trên 74,545 tỷ đồng; sửa chữa 1.671 căn nhà tình nghĩa trên 16,348 tỷ đồng và tặng 3.847 sổ tiết kiệm trên 1,5 tỷ đồng. Bằng mọi hình thức, Bình Dương cũng đã vận động trên 25 tỷ đồng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, các doanh nghiệp nhận phụng dưỡng và đỡ đầu cho 100% mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, các thương bệnh binh nặng, các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn…

Giữa những ngày “Tháng bảy tri ân” này, những việc làm có ý nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công sẽ tiếp tục được trân trọng. Theo đó, Bình Dương đã và đang triển khai nhiều hoạt động như tặng quà, ủng hộ tiền giúp đỡ cho gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa bằng các hình thức nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống từ giảm nghèo - tạo việc làm. Đáp lại sự quan tâm đó, nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng cũng đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập, lao động sản xuất để trở thành người sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

TƯỜNG VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter