Xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Cập nhật: 09-02-2017 | 11:07:48

(BDO) Tính đến thời điểm này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên đã hoàn tất những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho buổi lễ giao quân, tiễn thanh niên (TN) lên đường nhập ngũ năm 2017.

Năm nay, xã Lạc An có 29 TN lên đường nhập ngũ, trong có 1 TN là đảng viên, 28 TN là đoàn viên. Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lạc An cho biết để nâng cao chất lượng tuyển quân, trước đó xã Lạc An đã làm tốt công tác đăng ký tuổi, sơ tuyển nguồn TN sẵn sàng nhập ngũ. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân; từ công tác nắm nguồn TN nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe, đến thâm nhập chốt quân số và quản lý số TN trúng tuyển... bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật.

Để động viên TN lên đường nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Lạc An đã chỉ đạo các ấp phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trực tiếp đến tận nhà để nắm bắt tình hình tư tưởng của gia đình và TN có lệnh gọi nhập ngũ; thăm hỏi, động viên gia đình TN thực hiện tốt Luật NVQS. Nhờ đó, các TN có lệnh gọi nhập ngũ đều an tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đình Tuyển

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter