Xả súng tại ngân hàng Israel, 4 người thiệt mạng

Cập nhật: 21-05-2013 | 00:00:00

Ngày 21-5, một ngân hàng tại thành phố Beersheba của Israel bị hai tay súng tấn công làm 4 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Cảnh sát đã loại trừ đây là vụ tấn công khủng bố.

Theo báo chí địa phương, hai tay súng đã đột nhập vào phòng kinh doanh của ngân hàng Hapoalim ở phía Nam thành phố Beersheba. Tuy nhiên, những người chứng kiến kể lại, các tay súng này không cướp tiền mà chỉ nhắm bắn vào các nhân viên đang làm việc tại đây.

  Cảnh sát Israel phong tỏa hiện trường vụ xả súng “Tôi ở ngay quảng trường đối diện với ngân hàng. Tôi nhìn sang bên trái thì thấy một người đàn ông đã bắn vào ai đó ở ngay cửa ra vào. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng tôi cảm thấy bị sốc”, một nhân chứng cho biết.

Trong cuộc đọ súng với cảnh sát, một tay súng bị thương và một đã tự sát. Theo cảnh sát địa phương, kẻ tự sát là một cựu nhân viên cảnh sát, đang mắc nợ ngân hàng. Tên này đến ngân hàng để trả thù vì ngân hàng này đã không thu xếp cho hắn một khoản nợ.

Cùng ngày, trong cuộc họp nội bộ đảng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi vụ xả súng là một "thảm kịch lớn" đối với Israel, nơi Luật sử dụng súng được quy định rất nghiêm ngặt đối với các cá nhân.

“Những gì xảy ra tại Beersheba là một thảm kịch, một bi kịch lớn. Sự việc rất nghiêm trọng. Tôi nhớ rằng, những vụ như thế này chưa từng xảy ra và nó cũng không phổ biến tại Israel. Những vụ tấn công như thế này không được phép xảy ra nữa”, ông Netanyahu nói.

Hiện cảnh sát Israel đang lấy lời khai của tay súng bị thương.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter