Xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên: Chuyển hóa địa bàn, chủ động tấn công tội phạm

Cập nhật: 03-07-2017 | 09:15:44

Xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên vừa tổ chức tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT). Công tác chuyển hóa địa bàn xã Vĩnh Tân được triển khai thực hiện từ ngày 22-3 đến 20-6. Sau thời gian triển khai thực hiện chuyển hóa, Ban chỉ đạo chuyển hóa tình hình ANTT xã đã tích cực phối hợp các ngành chức năng của TX.Tân Uyên tổ chức được 37 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, với 2.897 lượt người dự. Nội dung tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn, hành vi hoạt động của các đối tượng và biện pháp phòng ngừa để người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác.

Bên cạnh đó, Công an xã Vĩnh Tân còn vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được 2 cuộc, có 58 lượt người tham dự; tiếp nhận và xử lý 3 cây súng tự chế (loại bắn đạn bi), 1 dao tự chế; phối hợp với lực lượng chức năng liên ngành của TX.Tân Uyên tổ chức tuần tra vũ trang công khai, mật phục được 60 cuộc, có 892 lượt người dự; phát hiện và lập biên bản 193 trường hợp vi phạm về Luật Giao thông đường bộ, lập biên bản tạm giữ 129 phương tiện và 64 giấy đăng ký, giấy phép lái xe các loại. Ngoài ra, lực lượng chức năng liên ngành cũng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 1 trường hợp có hành vi “Tàng trữ, sử dụng công cụ hỗ trợ không có giấy phép”. Đồng thời, Ban chỉ đạo công tác chuyển hóa địa bàn cũng đã tổ chức kiểm tra hành chính về cư trú, triệt phá các tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn để bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tổng kết, thiếu tá Trần Phương Toàn, Phó trưởng Công an TX.Tân Uyên, cho rằng để bảo đảm ANTT tại TX.Tân Uyên nói chung và xã Vĩnh Tân nói riêng, công tác chuyển hóa địa bàn là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả trong việc đấu tranh, tấn công và trấn áp các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn. Nhờ đó, tình hình ANTT được giữ vững, đời sống của người dân mới ổn định và phát triển.

Dịp này, có 8 tập thể và 5 cá nhân được UBND xã Vĩnh Tân tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn năm 2017.

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter