Xây dựng Cảng Bà Lụa thành cảng hàng hóa tổng hợp

Cập nhật: 09-07-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 9-7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 54/TB-UBND ngày 31-3-2014 về thực hiện di dời và sử dụng cơ sở vật chất của các cơ quan sau khi di dời; về việc sắp xếp chỗ làm việc cho các đơn vị sự nghiệp không di dời; về quy hoạch các trụ sở sau khi di dời; và phương án đấu giá một số trụ sở cũ.

Sau khi nghe báo cáo của một số sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã cơ bản thống nhất với đề xuất, kiến nghị và phương án của các sở, ngành. Đồng thời ông nhấn mạnh, chương trình tổng thể phát triển đô thị đến năm 2020, tầm nhìn 2025 là một trong những cơ sở, tiền đề quan trọng chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp sắp tới. Trong đó, điểm nhấn của công tác quy hoạch chính là sự kết nối giữa trung tâm thành phố mới với TP.TDM. Đối với những trụ sở sau khi di dời, được coi là một điểm nhỏ trong quy hoạch phát triển đô thị. Đó có thể là trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở…

Đặc biệt, cần phải tính toán để xây dựng Cảng Bà Lụa thành cảng hàng hóa tổng hợp để vừa phát huy lợi thế của cảng, vừa tăng nguồn thu cho Nhà nước. Bên cạnh đó, Trung tâm hành chính của tỉnh phải nhanh chóng ổn định, vận hành theo đúng theo mục đích xây dựng. Đặc biệt, trong cải cách hành chính “Một cửa, một cửa liên thông”, cần phải được nghiên cứu, từng bước hoàn thiện nhằm tạo được sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter