Xây dựng cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý tỷ lệ 1/2000

Cập nhật: 06-08-2020 | 09:25:06

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, từ năm 2014 sở đã triển khai, tổ chức thực hiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý tỷ lệ 1/2000. Dự án nhằm xây dựng một bộ dữ liệu nền làm cơ sở cho việc triển khai các dự án Geographic Information System (GIS) trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, sở đã xây dựng được 1 bộ bản đồ nền địa lý; thành lập được 1 bộ bản đồ địa hình tại các khu vực đã đo vẽ, tránh hiện tượng trùng lặp kinh phí để xây dựng bản đồ nền địa lý khi thực hiện các dự án về GIS. Bên cạnh đó, sở đã sử dụng bộ bản đồ địa hình từ dự án để thực hiện quy hoạch phân khu, phân khu chức năng do phòng quản lý đô thị các huyện, thị, thành phố thực hiện; cung cấp bản đồ địa hình để Sở Nội vụ thực hiện dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính” trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, sở sử dụng bản đồ địa hình từ dự án để phục vụ cho công tác khảo sát, thiết kế công trình nhà cao tầng; quy hoạch, thành lập khu dân cư mới …

PHƯƠNG LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter