Xây dựng đề cương phòng chống sự cố môi trường do cháy nổ

Cập nhật: 19-06-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 19-6, Đại tá Lê Anh Việt, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC, Chủ tịch Hội đồng xây dựng đề cương, đề án, phương án phòng chống sự cố môi trường do cháy nổ trên địa bàn tỉnh Bình Dương chủ trì cuộc họp, nghe các thành viên hội đồng đóng góp ý kiến dự thảo đề cương.

Bình Dương là đơn vị đầu tiên trên cả nước xây dựng đề cương này. Theo quyết định của UBND tỉnh, Sở Cảnh sát PCCC là đơn vị tiếp nhận chuyển giao từ Công an tỉnh để trực tiếp phối hợp cùng đơn vị tư vấn tiến hành xây dựng đề cương và được các đại biểu quan tâm góp ý. Cụ thể như: Cần phân biệt rõ giữa chỉ huy và chỉ đạo cũng như trách nhiệm phòng ngừa, xử lý sự cố giữa cấp địa phương với cấp trung ương để có kế hoạch đầu tư, phối hợp hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả.

Đề cương cần bám sát quy hoạch chung của tỉnh, của ngành, chú ý bổ sung những đặc điểm nổi bật của địa phương như: cụm công nghiệp, khu vui chơi, cao ốc, khu dân cư để phát huy thế mạnh sẵn có cũng như khả năng phối hợp với các địa phương lân cận đối với những tình huống vượt thẩm quyền cấp tỉnh.

Kết quả thẩm định các thành viên hội đồng đánh giá cao chất lượng đề cương với 13/15 phiếu nhất trí chuyển đề cương sang gia đoạn xây dựng đề án.

Phát biểu kết luận hội nghị, đại tá Lê Anh Việt đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo ban soạn thảo tiếp tục giai đoạn hoàn thiện đề án trước khi trình lên cấp có thẩm quyền quyết định.

DUY CHÍ

 

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter