Xây hầm đường bộ cuối cùng trên QL 1A

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Sáng nay (18-5) tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế), Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khởi công Dự án Hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia, Quốc lộ 1A.

Công trình được xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT), với tổng mức đầu tư trên 1.743 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 18 tháng thi công.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế bấm nút khởi công dự án hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia. Hầm Phước Tượng có chiều dài 345 m, phần đường dẫn vào cầu có chiều dài 3.460 m, được xây dựng theo hướng tuyến từ Km 867+950 của Quốc lộ 1A (sau cầu Hói Rui).

Hầm Phú Gia có chiều dài 497 m và đường dẫn vào hầm dài 2.470 m, được xây dựng theo hướng tuyến từ Km 882+376.

Đường vào hầm được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/giờ.

Dự kiến, thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 18 năm 7 tháng, với hai trạm thu phí đặt tại phía bắc Hầm Phước Tượng và phía nam Hầm Phú Gia. Trạm thu phí theo một chiều xe chạy và bắt đầu thu phí từ tháng 1-2015.

Đây là dự án hầm đường bộ cuối cùng trên QL1A. Sau khi dự án hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách địa lý, cũng như kết nối phát triển kinh tế các tỉnh miền Trung.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, đây là công trình quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, cũng như góp phần giảm ách tắc giao thông. Việc khởi công dự án là quyết tâm lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, cũng như của Bộ Giao thông vận tải trong việc thực hiện Nghị quyết 13 của Trung ương về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ. Đặc biệt, thực hiện kết luận của Bộ Chính trị, TP. Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2015.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông - Vận tải, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình thi công để sớm đưa dự án vào đúng tiến độ.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter