Xây khu CNTT Đà Nẵng giống Thung lũng Silicon

Cập nhật: 06-04-2013 | 00:00:00

Ngày 6-4, lễ khởi công Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng đã diễn ra tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Công trình có tổng diện tích 341ha, do Tập đoàn Rocky Lai & Associates (Hoa Kỳ) đầu tư với tổng vốn 278 triệu USD. Giai đoạn 1 (131ha) của dự án được triển khai trong 4 năm (từ 2013 đến 2017) với vốn đầu tư 82 triệu USD; giai đoạn 2 (210ha) triển khai trong 6 năm (2017-2023) với vốn đầu tư 196 triệu USD.

  Lễ động thổ xây dựng Khu Công nghệ Thông tin Đà Nẵng. Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu công nghiệp phát triển công nghệ cao theo mô hình của Thung lũng Silicon tại Hoa Kỳ và Khu công nghệ cao Hsinchu (Tân Trúc) tại Đài Loan (Trung Quốc); thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia về công nghệ thông tin và công nghệ cao ở nước ngoài đến làm việc tại Đà Nẵng; khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học.

Theo mục tiêu đặt ra, trong 10 năm tới, Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng sẽ là địa chỉ thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới, ước đạt 100 doanh nghiệp, tạo 25.000 việc làm, doanh thu ước đạt 3 tỷ USD/năm, bình quân 30 triệu USD/doanh nghiệp/năm.

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng không chỉ dừng lại ở khu công nghiệp mà hứa hẹn trở thành nơi thu hút doanh nghiệp đầu tư cho công nghệ thông tin, trở thành cộng đồng công nghệ thông tin, tác động lan tỏa đến các ngành kinh tế khác.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật một khu công nghệ thông tin (bao hàm cả khu công nghiệp, khu công nghệ cao) do Tập đoàn tư nhân nước ngoài thực hiện.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter