Xây nhà lõi ngô bằng phân bò

Cập nhật: 29-11-2013 | 00:00:00

Người nông dân này đã tự xây dựng ngôi nhà của mình bằng các vật liệu có sẵn từ thiên nhiên.

Michael Buck, 59 tuổi sử dụng các vật liệu tự nhiên trong khu vườn nhà mình tại vùng nông thôn Oxfordshire. Trước đây ông là một thầy giáo dạy về nghệ thuật, sau khi nghỉ hưu ông làm buôn bán nhỏ gần Oxford.

Nhà lõi ngô được làm bằng cách trộn với đất sét, cát, rơm, phân bò và nước. Hỗn hợp này sau đó sẽ được ốp lên khung nhà. Theo thời gian, các lớp của lõi ngô sẽ dần dần se cứng lại và trở thành một khối vững chắc. Trong khi dựng nhà, ông Buck dùng các miếng gỗ nhà không dùng đến nữa của nhà hàng xóm để đóng sàn, lấy kính chắn gió của một chiếc xe tải cũ để tạo ra cửa sổ. Ông cũng tự học cách tạo ra khung mái phức tạp của ngôi nhà. Vì không có hệ thống điện, nước như những ngôi nhà hiện đại khác, con suối gần đó chính là nguồn thu chính của ông. Tuy vậy, căn nhà vẫn có đủ bếp, khu vực ăn uống cùng một chiếc giường ngủ.

Đốt củi trong bếp để duy trì nhiệt độ trong nhà mỗi khi mùa đông đến và nhờ các bức tường lõi ngô, mái tranh mà ngôi nhà luôn được cách nhiệt ổn định. Ông Buck đã trải qua 2 năm nghiên cứu và tìm cách sử dụng vật liệu thiên nhiên, phế thải để xây dựng được ngôi nhà này, ông muốn bác bỏ quan điểm: "muốn xay nhà thì phải mất cả cuộc đời để tích góp tiền" khi ngôi nhà của ông chỉ có giá trị hơn 5 triệu đồng.

Michael Buck xây dựng ngôi nhà này chỉ £ 150, sử dụng nguyên liệu tự nhiên

 Sàn nhà được làm từ những miếng ván gỗ bỏ đi của người hàng xóm và sử dụng kính chắn gió của một chiếc xe tải cũ để tạo ra cửa sổ của căn nhà

 Mặc dù ngôi nhà không có điện nhưng có thể sử dụng miễn phí bằng cách chạy điện từ một con suối gần đó. Các bức tường được sơn với phấn và hỗn hợp nhựa cây

 Ngôi nhà có một nhà bếp và khu vực ăn uống, cùng với một chiếc giường ngủ

 Tên của tất cả những người đã giúp trong việc xây dựng ngôi nhà được viết trên tường, trong đó có cả ba con bò đã cung cấp phân để giúp xây dựng các bức tường.

Các bước hoàn thiện ngôi nhà

    

 Theo 2sao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter