Xe chở dầu của NATO lại là mục tiêu của Taliban

Cập nhật: 06-10-2010 | 00:00:00

Truyền thông Pakistan đưa tin ít nhất 22 xe chở dầu của NATO đã bốc cháy sau khi bị các tay súng nghi là phiến quân Taliban tấn công sáng 6-10 tại khu vực gần thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, làm ít nhất một người thiệt mạng.

  Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng dập tắt đám cháy xe chở dầu

Giới chức cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng, một số phần tử đi xe môtô xả súng vào đoàn 40 xe chở dầu của NATO đang dừng tại bãi đỗ xe gần thành phố Quetta.

 Sau khi vụ tấn công xảy ra, chính quyền thành phố Quetta đã yêu cầu các lực lượng chữa cháy ở các thành phố khác hỗ trợ khẩn trương dập tắt đám cháy.

 Vụ tấn công trên là vụ tấn công thứ tư nhằm vào các xe chở nhiên liệu của NATO kể từ sau khi hai máy bay trực thăng NATO không kích trong lãnh thổ Pakistan ngày 30/9 làm ba lính biên phòng nước này thiệt mạng.

Trong ngày 1-10, ba đoàn xe chở nhiên liệu của NATO bị tấn công bằng rocket tại hai thành phố Shikapur thuộc tỉnh Sindh, phía Bắc Pakistan và Khuzdar, Tây Nam Pakistan, làm hai người thiệt mạng.

Tiếp đó, ngày 4-10, một đoàn xe chở nhiên liệu của NATO lại bị chín tay súng đi môtô tấn công gần thủ đô Islamabad, làm 28 xe bốc cháy và ít nhất 12 người thiệt mạng.

Nhóm Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Quetta cũng như các vụ tấn công đốt xe NATO nói trên. Phát ngôn viên nhóm Tehreek-e-Taliban, Azam Tariq tuyên bố các vụ tấn công này nhằm trả đũa các cuộc không kích của máy bay không người lái Mỹ nhằm vào các căn cứ của Taliban và al-Qaeda ở khu vực bộ lạc của Pakistan giáp giới Afghanistan.

Taliban đe dọa sẽ tiến hành thêm nhiều vụ tấn công các xe hậu cần của NATO nếu các cuộc không kích vào lãnh thổ Pakistan không chấm dứt.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter