Xếp lương dành cho người lao động

Cập nhật: 02-09-2012 | 00:00:00

Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành Thông tư số 20/2012/TT-BLĐTBXH về việc sửa đổi một số điều của Thông tư số 25/2011/TT-BLĐTBXH liên quan đến việc xếp lương đối với người lao động có bằng cao đẳng nghề, trung cấp nghề áp dụng đối với các doanh nghiệp đang thực hiện xếp lương theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP.

 Lao động phổ thông tại Công ty CP VRG Khải Hoàn. Theo đó, người tốt nghiệp cao đẳng nghề làm công việc của chức danh nhân viên văn thư được xếp vào bậc 3 (quy định cũ là bậc 2); làm công việc của chức danh nhân viên phục vụ thì xếp vào bậc 4 (quy định cũ là bậc 3).

Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề làm công việc của chức danh nhân viên văn thư được xếp vào bậc 2 (quy định cũ là bậc 1); làm công việc của chức danh nhân viên phục vụ thì xếp vào bậc 3 (quy định cũ là bậc 2). Riêng người tốt nghiệp cao đẳng nghề làm công việc của công nhân, nhân viên trực tiếp sản xuất được xếp vào bậc 4 của thang lương 6 hoặc 7 bậc của ngành, nhóm ngành tương ứng.

Nếu là tốt nghiệp trung cấp nghề thì xếp vào bậc 3 của thang lương 6 hoặc 7 bậc của ngành, nhóm ngành tương ứng. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 15-10-2012.

Theo Báo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter