Xiết công tác quản lý dùng chất cấm trong chăn nuôi

Cập nhật: 17-05-2012 | 00:00:00

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, bộ đã phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tăng cường quản lý và nghiêm cấm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

 Chăm sóc đàn lợn thương phẩm ở Quảng Nam.  Hiên nay, do không có phát hiện mới về việc sản phẩm chăn nuôi bị nhiễm chất cấm, người tiêu dùng đã dần quay trở lại dùng thịt lợn sản xuất trong nước, nhờ vậy giá lợn hơi đang dần khôi phục.

Song tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát trở lại. Vì vậy để kiểm soát tốt được vấn đề này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương cân đối đủ kinh phí đảm bảo tổ chức thường xuyên các hoạt động kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với vật tư, nông nghiệp đặc biệt là chất cấm.

Các Bộ Công an, Công Thương, Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát tình hình kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ở tất cả các khâu từ nhập khẩu qua biên giới đến các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, cơ sở chăn nuôi, giết mổ và buôn bán, chế biến, cung ứng thực phẩm… để đảm bảo người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm sạch.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng thông tin công khai, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt phải truy xuất được nguồn gốc du nhập và phát tán của các chất cấm để xử lý tận gốc vấn đề.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter