Xin đừng cố chọc cười khán giả!

Cập nhật: 04-05-2012 | 00:00:00

(BDO) Thời gian gần đây, các vở hài kịch, tiểu phẩm hài trên truyền hình đã không còn hấp dẫn khán giả. Nhiều tiết mục hài ra đời một cách nhanh chóng, cố tạo tiếng cười nhưng khán giả cười không nổi bởi nội dung nhạt nhẻo, có khi còn thô tục, nhố nhăng. Khán giả đã quá ngán ngẩm với hình ảnh nhiều nghệ sĩ nam tranh nhau giả gái để chọc cười khán giả một cách thô thiển.

 Sau 3 năm ngưng phát sóng, chương trình Gặp nhau cuối tuần phát sóng trở lại với phiên bản mới mang tên Thư giãn cuối tuần Kịch hài và tiểu phẩm hài trên truyền hình từ lâu đã là “đặc sản” của nhiều kênh truyền hình, là món ăn tinh thần bổ ích cho đông đảo khán giả truyền hình cả nước. Nhiều người vẫn còn nhớ các tiết mục “Trong nhà ngoài phố” của Đài Truyền hình TP.HCM cách đây hơn 20 năm đã mang lại nhiều tiếng cười vui tươi, bổ ích cho khán giả sau 1 tuần làm việc căng thẳng, vất vả. Cách đây vài năm, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã cuốn hút đông đảo người xem bên màn ảnh nhỏ vào dịp cuối tuần với chương trình “Gặp nhau cuối tuần” mang ý nghĩa sâu sắc, nhân văn, mạnh dạn đề cập những vấn đề thời sự nóng của xã hội như: phản ánh nạn kẹt xe, nạn ô nhiễm môi trường, nạn quan liêu, tham nhũng, nạn hống hách, hành dân trong một bộ phận cán bộ nhân viên hành chánh… . Tiếp theo, vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, trên kênh HTV 7, đông đảo bạn xem đài đã có được những giây phút cười thú vị qua chương trình mang tên Cười chút chơi. Vào ngày thứ sáu hằng tuần, khán giả được thưởng thức chương trình hài kịch Nụ cười vàng trên sóng HTV 7 với các câu chuyện hài kịch xoay quanh các vấn đề thời sự được người dân quan tâm như: vệ sinh thực phẩm, lô cốt mọc giữa đường, tai nạn giao thông, thị trường chứng khoán, sốt nhà đất...

Thế nhưng hiện tại, những chương trình có chất lượng, đem đến những tiếng cười sâu sắc, có ý nghĩa xây dựng như vừa nêu đã không còn xuất hiện nữa hoặc xuất hiện với phiên bản mới chất lượng không bằng, ít tính thời sự… Kênh truyền hình mới chuyên về hài thì có quá nhiều vỡ diễn nội dung nhàn nhạt, diễn viên diễn xuất thường hay gây cười bằng hình thể tạo phản cảm nơi người xem. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ được khán giả yêu thích với cách diễn duyên dáng, có nghề như Trung Dân, Việt Hương, Thúy Nga, … cũng ít khi xuất hiện trên truyền hình.

Sau 1 tuần lao động, khán giả rất cần được sum họp và thư giãn cùng bạn bè, người thân bên chiếc ti vi tại gia đình. Những khán giả yêu thích các chương trình truyền hình và không có điều kiện tham dự các chương trình giải trí công cộng như sân khấu, rạp chiếu phim vẫn mong đợi và rất cần những chương trình truyền hình giải trí với các vở hài kịch và tiểu phẩm hài mang nhiều tiếng cười sảng khoái, có giá trị trong cuộc sống, mạnh dạn phê phán cái xấu, các hiện tượng tiêu cực, góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển văn minh.

Nếu chưa thực hiện được thì cũng xin đừng ép khán giả “thưởng thức” những tiết mục thực hiện vội vàng, cẩu thả với nội dung nhạt nhẽo và cách diễn cố tình “chọc cười” của diễn viên chỉ khiến khán giả đã cười không nỗi lại càng thêm bực mình.

LÊ HOÀNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter