Xin lỗi dân về vụ hàng cứu trợ thành giẻ lau

Cập nhật: 06-11-2010 | 00:00:00

"Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm điểm nghiêm túc và xử lý kỷ luật thích đáng với cán bộ làm sai. Tuy nhiên, hoàn toàn không có việc tư lợi, bán hàng cứu trợ", Bà Bùi Thị Mai, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Nghệ An cho biết.

 

Bà Bùi Thị Mai cho biết, cuộc họp Thường trực Hội chữ thập đỏ chiều 5-11 đã quyết định đưa ra hình thức kỷ luật kiểm điểm đối với ông Bùi Đức Hường, cán bộ Ban Tuyên truyền đồng thời là tài xế của Hội chữ thập đỏ Nghệ An.

 

 Quần áo được phân loại ở Hội chữ thập đỏ Nghệ An. 

Bên cạnh hình thức cảnh cáo ông Hường, trong chiều 5-11, Thường trực Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tường trình lại sự việc.

 

Theo tường trình, ngày 27-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tiếp nhận toa hàng. Khi mở ra thì các gói đồ trên toa không còn nguyên mà bị rách bao bì rất nhiều, quần áo cũ bị tung ra giữa toa. "Lúc đó trời lại mưa to, anh chị em chỉ lựa chọn được những thùng hàng còn nguyên vẹn trên xe để chở về cơ quan. Những đồ bị tung ra ở toa tàu anh chị em sơ tuyển đóng vào bao, rồi mượn kho Công ty cổ phần cơ khí ôtô Nghệ An để gửi ”, bản tường trình ghi.

 

Trong quá trình vận chuyển về kho, ông Bùi Đức Hường, cán bộ Ban tuyên truyền đồng thời là tài xế của Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã gọi điện cho người nhà của mình làm nghề sửa chữa ôtô đến lấy đi 37 bao tải đựng quần áo đã sơ tuyển. Trong lúc lộn xộn, các cán bộ của Hội có mặt tại đó không biết được sự việc trên. Đến khi người dân phản ánh thì Hội đã tiến hành kiểm tra và thu hồi toàn bộ số đồ cũ trên để phân loại theo đúng quy trình.

 

"Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã chính thức xin lỗi nhân dân cả nước, nhân dân Nghệ An và những tấm lòng hảo tâm đồng thời xin nhận lỗi về sai phạm của mình trong quá trình tiếp nhận hàng cứu trợ", bản tường trình viết.

 

Hội chữ thập đỏ Nghệ An cho biết, vừa qua đã nhận được 5 toa hàng từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ở Hà Nội chuyển về, chủ yếu là quần áo cũ. Do số lượng quá nhiều, một số quần áo quá cũ, hư hỏng không sử dụng được nên người dân từ chối không nhận. Các huyện cũng điện thoại về đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh không đưa quần áo cũ về cho huyện nữa.

 

“Hoàn toàn không có việc tư lợi, bán hàng cứu trợ ở đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm điểm nghiêm túc và xử lý kỷ luật thích đáng với cán bộ làm sai. Đây cũng là bài học đắt giá trong xử lý công việc, đặc biệt là công tác tiếp nhận hàng cứu trợ” bà Bùi Thị Mai cho biết.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter