Xử lý gần 77 tấn chất thải tại các khu cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 23-02-2021 | 17:42:08

 (BDO) Ngày 23-2, ông Ngô Chí Thắng, Phó Giám đốc Chi nhánh Xử lý chất thải, Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase), cho biết trong những ngày qua đơn vị đã thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy trình 76,9 tấn rác thải nguy hại, rác thải y tế tại các điểm cách ly tập trung, khoanh vùng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An và huyện Phú Giáo. Trong số này, trên địa bàn phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một có 68  tấn, TP.Thuận An 5,1 tấn và huyện Phú Giáo 3,8 tấn.

 Rác thải tại các khu cách ly tập trung, các khu vực khoanh vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 được xử lý đúng quy trình, bảo đảm an toàn

Toàn bộ rác thải y tế, rác thải sinh hoạt tại các địa điểm cách ly tập trung, khoanh vùng cách ly y tế nói trên được phun xịt thuốc khử khuẩn nhiều lần, trải qua nhiều công đoạn. Từ khi tiếp nhận đến khi xử lý tại lò đốt, Chi nhánh Xử lý chất thải thực hiện đầy đủ, đúng quy trình như loại chất thải nguy hại, rác thải y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Được biết, tuy quy trình tiếp nhận và xử lý chất thải tại các khu cách ly tập trung và khu vực khoanh vùng cách ly tập trung nói trên khác so với trước khiến chi phí tăng. Tuy nhiên, Biwase đã không tăng chi phí xử lý với mong muốn góp phần bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt nhất.

Tin, ảnh: Minh Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter