Xử phạt 13 cơ sở kinh doanh vi phạm về an ninh trật tự

Cập nhật: 15-01-2020 | 22:38:30

 Ngày 14-1, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Thủ Dầu Một, cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 13 cơ sở, tước 4 giấy phép có thời hạn điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) của 4 quán massage.

 Sau khi phát hiện vi phạm, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Thủ Dầu Một đã yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện ANTT ký cam kết không tái phạm

Đây là kết quả sau 1 tháng ra quân thực hiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm để bảo vệ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Thủ Dầu Một đã tập trung kiểm tra vào những phường trọng điểm, khu vực phức tạp về ANTT. Điển hình, vào sáng 9-1, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Thủ Dầu Một, đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm để tạm giữ 15 xe máy không rõ giấy tờ mua bán được cất chứa trong một tiệm cầm đồ nằm trên đường Huỳnh Văn Lũy, thuộc phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một. Theo đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Thủ Dầu Một phối hợp với Công an phường Phú Lợi thực hiện kế hoạch kiểm tra hành chính các cơ sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT để bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn phường. Tại thời điểm kiểm tra tiệm cầm đồ Bảo Hà, lực lượng công an đã phát hiện 15 xe máy đang cất chứa ở nhà kho phía sau tiệm cầm đồ này không rõ giấy tờ mua bán, chứng từ hợp lệ.

Tiến hành làm việc với chủ cơ sở, lực lượng công an tiếp tục phát hiện giấy phép đăng ký kinh doanh được ủy quyền đã hết hiệu lực. Trên cơ sở đó, lực lượng công an đã lập biên bản các vi phạm, đưa toàn bộ số xe máy không rõ giấy tờ về bãi tạm giữ để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại diện đơn vị, cho biết, sau 1 tháng kiểm tra 22 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, phát hiện vi phạm chủ yếu tập trung ở nhà nghỉ, massage, với tổng mức phạt gần 120 triệu đồng. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với công an các phường thực hiện kiểm tra ráo riết để kịp thời phát hiện vi phạm và xử lý, không để hình thành “điểm nóng” mất ANTT trên địa bàn thành phố.

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter