Xử phạt chủ quán không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh

Cập nhật: 26-02-2021 | 08:14:06

Nhằm thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND TP.Thủ Dầu Một đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, đồng thời nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh hàng ăn uống, tránh tập trung đông người và tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, khai báo y tế đầy đủ khi từ vùng dịch về…


Lực lượng chức năng TP.Thủ Dầu Một nhắc nhở một quán ăn cần thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND TP.Thủ Dầu Một chỉ đạo UBND 14 phường tiếp tục chủ động vận hành hệ thống phòng, chống dịch bệnh của đơn vị; vận động người thân, người dân đi hoặc trở về từ vùng dịch tự cách ly, khai báo y tế rõ ràng và đầy đủ. Đồng thời thông báo đến Ban quản lý các khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn để phổ biến cho công nhân, sinh viên, học sinh thực hiện đầy đủ 100% việc khai báo y tế đúng quy định, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, trong thời gian nghỉ tết theo quy định và trong suốt tháng giêng, thành phố tiếp tục duy trì thường xuyên hoạt động Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh để triển khai các nội dung liên quan đến bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Rằm tháng giêng.

Những ngày sau tết, Ban chỉ đạo cũng đã cùng lực lượng của 14 phường đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, việc chấp hành tạm thời đóng cửa của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết. Tại các phường cũng đã yêu cầu hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện đúng tinh thần công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố. Về cơ bản, các cơ sở kinh doanh và người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành theo quy định. Bên cạnh đó, các đội đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh với tổng số tiền phạt là 60 triệu đồng. Trong số đó phường Phú Lợi có 3 cơ sở bị xử lý; phường Hiệp An 1 cơ sở và Hòa Phú 2 cơ sở; ngoài ra cơ quan chức năng cũng đã xử phạt 19 trường hợp không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt 11 triệu đồng.

 QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter