Xuân ấm áp nghĩa tình

Cập nhật: 04-01-2013 | 00:00:00

Với sự chung tay góp sức của Đảng bộ, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh, mùa xuân này có hàng trăm hộ gia đình nghèo được đón tết trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp nghĩa tình.

Gia đình anh Phạm Minh Ngọc, ấp Tân Hóa, xã Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên là một trong 22 gia đình thanh niên trong toàn tỉnh được chương trình “Ngôi nhà nhân ái” của Hội LHTN Việt Nam tỉnh xây tặng căn nhà mới khang trang trong năm 2012. Trước đây gia đình anh là hộ nghèo của xã, cha anh là ông Phạm Văn Xì đã gần 60 tuổi nhưng hàng ngày vẫn phải đi phụ hồ để có thu nhập cho gia đình. Một trong những khó khăn nhất của gia đình anh là phải sống, sinh hoạt hàng ngày trong căn nhà tạm xập xệ từ bao năm nay. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng bản thân Phạm Minh Ngọc luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào Đoàn ở địa phương. Ghi nhận những nỗ lực của anh và nhằm giúp gia đình anh có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống, tháng 4- 2012 chương trình “Ngôi nhà nhân ái” đã xây tặng gia đình anh căn nhà mới khang trang. Trò chuyện với chúng tôi, bà Lê Thị Dết, mẹ anh Ngọc xúc động nói: “Từ khi được xây nhà mới, gia đình tôi có được cuộc sống ổn định hơn. Tết năm nay được ăn tết trong căn nhà mới khang trang, thật khó nói hết niềm vui của gia đình tôi. Năm nay đã gần 60 tuổi tôi mới được sống trong căn nhà khang trang, vững chãi như thế này. Gia đình tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những tấm lòng vàng đã quan tâm chia sẻ đến với những gia đình nghèo như tôi”.

Chúng tôi trở lại thăm gia đình hai mẹ con chị Nguyễn Ngọc Lan ở khu phố Thạnh Phú, phường An Thạnh, TX.Thuận An, là trường hợp đơn chiếc gặp nhiều khó khăn đã đăng trên chuyên mục “Hãy gọi đến chúng tôi” của Báo Bình Dương. Trước đây khi chúng tôi đến hai mẹ con chị sống trong căn nhà cũ nát không đủ che mưa nắng nhưng hôm nay khi trở lại thì căn nhà đại đoàn kết do địa phương xây tặng cho mẹ con chị đã sắp hoàn thành. Tết năm nay, mẹ con chị sẽ đón một cái tết ấm áp trong căn nhà mới khang trang, niềm ao ước bấy lâu nay của mẹ con chị. Tết nay niềm vui của gia đình cũng được nhân đôi vì con gái chị là Nguyễn Tú Hằng thi đậu vào đại học sau bao năm nỗ lực của bản thân và những tháng ngày tần tảo của mẹ.

Được biết, trong năm tỉnh đã chi 167 tỷ đồng từ ngân sách và nguồn vận động cho các hoạt động chăm sóc, trợ giúp người nghèo và đối tượng bảo trợ; xây dựng 270 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo và hộ có khó khăn về nhà ở. Về chăm sóc cho đối tượng chính sách, tỉnh đã chi khoảng 226 tỷ đồng cho hoạt động chăm sóc người có công, xây dựng mới 68 căn và sửa chữa 207 căn nhà tình nghĩa, đồng thời phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng trang thiết bị thiết yếu cho các gia đình chính sách. Ước tính đến cuối năm, toàn tỉnh có hơn 2.800 hộ thoát nghèo.

 ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter