Xúc tiến đầu tư giai đoạn 2 Di tích Sở Chỉ huy tiền phương chiến dịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: 17-07-2014 | 00:00:00

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất nội dung đề xuất UBND tỉnh xúc tiến giai đoạn 2 công trình trùng tu tôn tạo Di tích Sở Chỉ huy tiền phương chiến dịch Hồ Chí Minh (gọi tắt là di tích).

Di tích có diện tích 6.182m2, tọa lạc tại ấp Tân Định, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng. Năm 2012, di tích đã được Sở VH,TT& DL tỉnh đầu tư xây dựng với quy mô trên 5,3 ha và hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 14-4-2013, tổng vốn đầu tư 20,533 tỷ đồng, thực hiện trùng tu, tôn tạo 18 hạng mục. Hiện nay, Sở VH,TT&DL đang xin ý kiến UBND tỉnh tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 là trồng rừng và xây dựng tượng đài, biểu tượng khu di tích. Sau khi hoàn thành, di tích sẽ là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; nơi tổ chức các hoạt động văn hóa của địa phương; đồng thời quảng bá, giới thiệu về lịch sử và thúc đẩy quá trình phát triển du lịch của Bình Dương.

TỐ TÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter