Yêu con, tống tiền mẹ!

Cập nhật: 29-05-2014 | 00:00:00

Đó là đối tượng Mai Văn Linh, SN 1988, quê Ninh Bình. Đã có vợ ở ngoài quê nhưng vì kinh tế khó khăn nên Linh khăn gói vào Nam làm phụ hồ. Trong thời gian làm công trình ở đường Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Linh để ý cô bé tên V.T., SN 2000 ở nhà đối diện và thường buông lời chọc ghẹo. Sau này, khi công trình hoàn thành, Linh đi làm nơi khác nhưng cả hai vẫn giữ liên lạc.

Chiều 29-9-2013, Linh gọi điện rủ T. bỏ nhà đi chơi. Lúc này, cô bé đang học nhưng nghe Linh dỗ ngọt nên lén bỏ nhà tìm lên Bình Dương. Tối hôm đó, Linh đưa bé T. vào một khách sạn ở Dĩ An quan hệ. Sáng hôm sau, Linh bàn với cô bé là dàn cảnh bị bắt cóc; nếu gia đình không đưa tiền thì “sẽ bị họ chặt tay, giết”. Cô bé đồng ý tham gia kế hoạch này của Linh. Bàn bạc xong, Linh trả phòng rồi chở T. đi mua ngay một sim khuyến mãi về gắn vào điện thoại của T. và sau đó Linh liên tục gọi điện cho bà H., mẹ của T. yêu cầu phải đưa 500 triệu đồng để “chuộc con gái”. Để tạo tình huống như thật, Linh đưa điện thoại cho T. nói chuyện, cô bé hét lên “Mẹ ơi cứu con!”. Tiếng kêu cứu của con gái khiến bà H. đau lòng khôn xiết; bà năn nỉ Linh giảm bớt số tiền chuộc người. Linh ra giá “Đúng 100 triệu đồng, giao tiền ngay tại cầu Ông Bố” và Linh còn thòng thêm một câu “Nếu không đem tiền đến thì lên Bình Dương mang cánh tay của con gái bà đem về!”. “Đóng kịch” xong, Linh và T. lại lao vào mây mưa trong khách sạn.

Ngay sau đó, bà H. đã tìm đến công an địa phương trình báo sự việc. Lập tức các trinh sát Công an TP.HCM kết hợp cùng Công an TX.Dĩ An triển khai truy xét và ập vào căn phòng của khách sạn ở Dĩ An.Và bà H. không ngờ rằng con gái rượu của mình không hề bị bắt cóc mà đang cùng gã nhân tình nằm đó. Linh đã bị bắt tạm giam.

Mới đây, đối tượng này đã bị tòa đưa ra xét xử sơ thẩm, bị cáo Mai Văn Linh bị tuyên phạt 42 tháng tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản, 36 tháng tù về hành vi giao cấu với trẻ em.

L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter