Yokohama của Nhật náo loạn vì báo động tên lửa giả

Cập nhật: 10-04-2013 | 00:00:00

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, do nhầm lẫn, nhà chức trách thành phố Yokohama của Nhật Bản ngày 10-4 đã thông báo trên mạng xã hội rằng Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa, gây tâm lý hoang mang ở thành phố 3,7 triệu dân này.

  Thành phố Yokohama của Nhật Bản. Tài khoản Twitter (@ yokohama_saigai) của Cục Tình trạng khẩn cấp Yokohama thông báo: "Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo."

Theo truyền thông Nhật Bản, tin này đã gây hoảng loạn cho cư dân thành phố vì các phương tiện thông tin khác như truyền hình không đưa tin gì về việc phóng tên lửa.

Sau 20 phút, thông điệp trên Twitter đã được xóa hoàn toàn. Cục Tình trạng khẩn cấp đã xin lỗi người dân Yokohama và nói rằng trong trường hợp có các thông tin đáng tin cậy về vụ phóng tên lửa thì sẽ công bố trên truyền hình và loa truyền thanh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter