Bánh bao mặt heo

Cập nhật: 20-07-2015 | 10:00:17

Bạn có thể vào bếp và làm cho con yêu những chiếc bánh bao xinh xinh như thế này.

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng: 500 g

- Thịt heo xay: 300 g

- Một gói men nở

- Nước: 200 ml (có thể thay bằng sữa tươi)

- Một bát con giấm trắng

- Đường: 150 g

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị, mắm, tiêu, mộc nhĩ

- Phẩm màu đỏ: 1 đầu đũa

Cách chế biến:

- Cho nửa gói men nở vào 100 ml nước ấm (35 độ C) cho thêm 2 thìa đường vào rồi khuấy đều.

- Cho 400 g bột mì vào cùng rồi nhồi bột 10 phút cho bột mịn. Đậy khăn khô lên miệng bát, ủ bột 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

- Cắt nhỏ hành tây, mộc nhĩ rồi trộn cùng thịt xay, cho 1 thìa gia vị, 1 thìa đường, chút hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều và viên tròn.

- Sau 1 tiếng mang bột ra nhào thêm 10 phút (bột khô không dính tay). Lấy một lượng bột ra rồi trộn cùng phẩm mầu làm mũi và tai như hình.

- Chia bột thành những phần bằng nhau, cán mỏng rồi cho viên thịt vào giữa cho đến khi hết lượng bột.

- Cho vào nồi nước có pha giấm để bánh sau khi hấp được trắng.

- Hấp bánh 15 phút là chín.

 

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1585
Quay lên trên