Bánh bò nước cốt dừa

Cập nhật: 06-12-2013 | 00:00:00

Chiếc bánh bò tơi xốp, có vị ngọt nhẹ từ lâu đã là món quà vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

- 200 g bột bánh bò, 1 kg dừa nạo vắt lấy 1/2 lít nước cốt dừa, 10 g men khô.

- 150 g đường cát, 1 bó lá dứa, 40 lá cẩm.

Cách chế biến:

- Nước cốt dừa chia làm hai phần, cho một phần vào hòa tan với bột và men rồi ủ trong khoảng 1h30 phút.

 - Phần còn lại hòa tan với đường, đun sôi rồi để hơi nguội. Cho vào bột đang ủ rồi để trong khoảng 30 phút nữa, khi thấy bột sủi tăm là được.

 - Lá dứa, lá cẩm rửa sạch, xay riêng từng loại để lấy nước màu. Chia bột làm 3 phần, hòa nước lá dứa, lá cẩm vào để tạo màu. Sau đó chế vào từng chiếc khuôn nhỏ, đem hấp chín.

 - Hấp khoảng 10-15 phút là bánh chín.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1369
Quay lên trên