Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm ra món bánh hành lá nổi tiếng của Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- 2 chén bột mì
- 450 ml nước
- 1 chén hành lá cắt nhỏ
- Muối, dầu thực vật, tương ớt.
Cách làm:
- Trộn bột mì và một nhúm muối vào trong tô. Thêm nước vào hỗn hợp bột, sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ vào quấy đều.
- Làm nóng chảo, tráng đều một lớp dầu ăn. Cho một muỗng bột vào đầy mặt chảo sao cho dày khoảng 3-5 mm. Rán vàng hai mặt bánh.
- Bánh chín thì cho lên rổ có lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Bánh ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.
Theo Ngoisao