Những lát bắp bò chín mềm, chua chua mặn mặn là món ăn được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu:
- 1 bắp bò hoa (khoảng 700 g), 1 củ gừng, 2 hoa hồi, quế, thảo quả.
- 1 chén nước mắm, 1 chén đường cát, 1/2 chén giấm gạo.
- 2 củ tỏi, 10 quả ớt trái.
Cách chế biến:
- Bắp bò hoa rửa sạch, đem luộc chín với gừng đập dập, hoa hồi, thảo quả, quế. Vớt ra cho vào nước lạnh rồi lau khô.
- Hòa tan đường, nước mắm và giấm gạo theo tỷ lệ như trên, đun sôi rồi để nguội.
- Cho bắp bò hoa vào hũ keo, tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch cho vào. Chế nước mắm đã đun sôi để nguội vào rồi đậy kín nắp.
- Sau 4 đến 5 ngày là có thể dùng được. Bắp bò thái thành từng miếng, dùng chung với củ kiệu và cơm trắng.
Theo Vnexpress