Bát Xát khảo sát đỉnh Ky Quan San 

Cập nhật: 20-05-2024 | 10:45:32

Trong các ngày từ 14 đến 17-5, UBND huyện Bát Xát tổ chức khảo sát, điền dã để lập hồ sơ di tích danh lam, thắng cảnh cấp tỉnh đối với đỉnh Ky Quan San, xã Sàng Ma Sáo.


Đoàn khảo sát xuất phát từ thôn Nậm Pẻn, xã Sàng Ma Sáo.

Đỉnh núi Ky Quan San có độ cao 3.046 m nằm trên địa giới hành chính của xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát. Xuất phát từ thôn Nậm Pẻn, xã Sàng Ma Sáo cung đường chinh phục đỉnh Ky Quan San có độ dài khoảng 14 km. Trong những năm qua, đỉnh núi này hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi đây là đỉnh núi cao thứ 4 Việt Nam mà còn có những kỳ quan thiên nhiên trong suốt hành trình chinh phục như: thiên nhiên hùng vĩ, biển mây bồng bềnh, “sống lưng khủng long” độc đáo…

Biển mây bồng bềnh trên đường chinh phục.

Khảo sát các vị trí quan trọng.

Việc khảo sát, đo đạc, thu thập thông tin, tài nguyên, đề xuất phương án khoanh vùng là cơ sở để huyện Bát Xát lập hồ sơ đề nghị công nhận di tích danh lam, thắng cảnh cấp tỉnh đối với đỉnh Ky Quan San.

Đoàn khảo sát trên đỉnh Ky Quan San.

Được biết, trong năm 2024, huyện Bát Xát sẽ tổ chức khảo sát, lập hồ sơ đề nghị công nhận di tích danh lam, thắng cảnh cấp tỉnh đối với các đỉnh: Nhìu Cồ San, Lảo Thẩn, Ky Quan San, Pu Ta Leng và thác Ong Chúa.

Theo baolaocai.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=624
Quay lên trên