Lào Cai Điểm Hẹn

Tính đến tháng 5-2024, tỉnh Lào Cai có 41 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, trong đó có 2 di sản được UNESCO ghi danh vào Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chỉ còn hai ngày nữa kỳ nghỉ Lễ 30.4 - 1.5 sẽ chính thức bắt đầu. Theo kế hoạch, dịp này các địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động kích cầu, thu hút du khách.

Tại Lào Cai, thời điểm này, các địa bàn du lịch trọng điểm đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách tới tham quan, trải nghiệm với những sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo.

Tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 23, năm 2024, tỉnh Lào Cai có 15 tác phẩm của 9 tác giả được chọn treo, trong đó có 14 ảnh đơn và 1 ảnh bộ.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, ngày 15-4, trên địa bàn toàn tỉnh sẽ phát động đồng loạt việc mặc trang phục truyền thống các dân tộc.

Tọa lạc ở phường biên giới Lào Cai (thành phố Lào Cai), đền Quan là một trong những di tích quan trọng, còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, trong quý I/2024, tổng thu từ khách du lịch đến địa bàn đạt khoảng 6.317 tỷ đồng, bằng 23,2% so với kế hoạch năm 2024; tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023.

Si Ma Cai là huyện vùng cao nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, chợ Cán Cấu đậm đà sắc màu văn hóa, Sín Chéng với những thửa ruộng bắc thang lên trời, dòng sông Chảy quanh năm nước xanh ngọc bích

Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên tổ chức.

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 2 âm lịch, cộng đồng người Xa Phó ở Lào Cai lại háo hức chuẩn bị cho nghi lễ quét làng.

Tháng 3 về, đồi hoa cải Fansipan (Sa Pa) bung nở rực rỡ tựa như tấm thảm vàng khổng lồ phủ trên triền núi và giới đam mê xê dịch lại có thêm một lý do để đến với đỉnh thiêng nơi vùng cao Tây Bắc.

Mặc dù các già làng không thể nhớ rõ bắt đầu từ khi nào nhưng chợ tình Sa Pa từ lâu đã trở thành văn hóa phổ biến ở vùng núi Tây Bắc.

Ngày 10-3, tờ Infobae của Argentina đưa tin Sapa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald, Thụy Sỹ; Alberobello, Italy và Esperanza, Australia.

Quay lên trên