Bí cuộn thịt xốt chua ngọt

Cập nhật: 28-04-2014 | 00:00:00

Bí thường dùng nấu canh, nhưng lần này bạn thử lấy bí cuộn thịt xốt chua ngọt cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt nạc dăm: 200g.

- Bí xanh: một trái.

- Hành tím băm: một muỗng cà phê.

- Đầu hành lá băm: một muỗng cà phê.

- Tỏi băm: một muỗng cà phê.

- Giấm đỏ: một muỗng xúp.

- Rượu sake: một muỗng xúp.

- Dầu hàu: 1/2 muỗng cà phê.

- Ớt sừng: một trái.

- Đầu hành lá: 5 cọng.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.

 Cách chế biến:

Thịt nạc băm nhuyễn trộn với hành tím, đầu hành và gia vị. Bí cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng ngang 5cm dài theo thân (không dùng phần ruột). Nhúng bí qua nước sôi, dùng các miếng bí cuộn thịt, hấp cho chín.

Xốt dùng với bí: phi thơm hành tỏi, cho giấm, dầu hàu, rượu sake, đầu hành, ớt sợi vào nấu sánh, nêm muối, đường, bột nêm cho có vị chua ngọt mặn cân bằng.

Xếp bí cuộn thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên ăn với nước tương ớt.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=463
Quay lên trên