Bún nước lèo

Cập nhật: 28-07-2015 | 11:18:29

Bạn có thể vào bếp đãi cả nhà món bún nước lèo thơm ngon đúng vị miền Tây.

Nguyên liệu:

100g mắm sặt

Một con cá lóc nhỏ

Một lít nước dùng

200g thịt quay

200g tôm

Gia vị: Ngải bún, sả cây, bột ngọt, nước mắm, đường.

Ăn kèm: Bún, giá, hẹ, bắp chuối, rau thơm.

Thực hiện:

Cá lóc làm sạch, luộc chín, gỡ bỏ xương lấy nạc xắt miếng.

Mắm nấu với nước luộc cá đến khi mắm rã ra, lược lấy nước.

Ngải bún, sả cây đập giập cho vào nước lược mắm và nước dùng, bắc lên bếp nấu sôi, nêm đường, bột ngọt, nước mắm vào, nếm vừa vị mặn ngọt. Tôm làm sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra lột vỏ.

Thịt quay chặt miếng vừa ăn. Trụng bún cho vào tô, xếp thịt quay, cá lóc, tôm, hẹ cắt khúc vào, chan nước lèo lên, ăn kèm bắp chuối, rau thơm, ớt băm.

Lưu ý: Bún nước lèo vị ngọt, nước thanh hơn bún mắm. Khi nấu phải có củ ngải bún thì mới ra vị đặc trưng. Ngải bún nhìn gần giống củ gừng, riềng, có màu vàng nâu, bán ở các tiệm gia vị.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1643
Quay lên trên